Luật An ninh mạng vừa được thông qua và có hiệu lực ngày 1/1/2019 đã có những quy định chi tiết về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung bài viết “Luật an ninh mạng: Những điều cần đặc biệt lưu ý -  Phần 2”.

Trong thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook có nhiều kẻ đã lợi dụng để truyền bá thông tin xấu, cùng với những tin tức giả mạo, những phát ngôn thù ghét, ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong, mỹ tục và đời sống cá nhân của một số người.

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang từng bước làm thay đổi phương thức hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề… để phù hợp với cuộc sống hiện đại và tạo điều kiện việc làm cho nhiều người, trong đó có nghề nghiệp kế toán. Do đó, lượng cung lao động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán ở nước ta vẫn giữ ở mức cao.

Như chúng ta đã biết, giấy chứng nhận độc thân (giấy xác nhận tình trạng hôn nhân) là phần quan trọng không thể thiếu trong thủ tục đăng ký kết hôn và một số vấn đề pháp lý khác liên quan đến giải quyết đất đai,xin việc... đòi hỏi tất cả mọi người cần lưu ý và tìm hiểu kỹ càng.

Thuế là một khoản nộp bắt buộc mà các thể nhân và doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thực hiện đối với Nhà nước, được ban hành và quản lý dựa trên các văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành. Đặc biệt, thuế không mang tính chất hoàn trả trực tiếp cho đối tượng nộp thuế.