Dịch vụ kế toán cho công ty là một loại hình không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Đối với những công ty không am hiểu nhiều về luật pháp thì việc sử dụng dịch vụ này là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết đến những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài, hãy cùng tham khảo kĩ hơn tại bài viết này và ghi chú vào cẩm nang kế toán của mình để khi cần sử dụng.

Việc mở cửa thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước trong suốt chặng đường 30 năm qua.

Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng Việt Nam liên tục phát hiện tình trạng một số doanh nghiệp nước ngoài lách luật, chuyển giá và trốn thuế gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước (NSNN), làm môi trường đầu tư bị méo mó và cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp…

Sau khi thành lập công ty vốn nước ngoài và được cấp mã số thuế thì doanh nghiệp bắt buộc phải nộp các khoản thuế, thể hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước.

Với tổng vốn đầu tư 238,33 triệu USD cho 81 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 6 tháng qua, cho thấy tình hình đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam tăng mạnh về dòng vốn, cụ thể là tăng hơn 41 triệu USD.