Cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, CPA Australia* chào đón tân Hội viên và tổ chức trao chứng chỉ kế toán kiểm toán cho Hội viên mới CPA cùng Hội viên cao cấp FCPA tại TP.HCM và Hà Nội. CPA Australia và Hội Kiểm toán viên Việt Nam (VACPA) tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian sắp tới. 

Tham dự sự kiện có Bà Stephanie Rae -  Đại diện Lãnh sự quán Úc, Cơ quan Kiểm toán Nhà nước (SAV), đại diện Bộ Tài chính, cơ quan kiểm toán nhà nước... Bên cạnh đó còn có lãnh đạo cấp cao từ các tổ chức nghề nghiệp gồm: Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE), Hội Kế toán Tp.HCM (HAA), Hội tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA), các doanh nghiệp và tập đoàn trong ngành kế toán kiểm toán, nhiều trường đại học công lập hàng đầu và hàng trăm hội viên cao cấp của CPA Australia.

Theo bà Kerry Mayne - Toàn cầu Khối Phát triển Doanh nghiệp và Khu vực Công, kết quả khả quan đạt được từ sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ, các đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn, hiệp hội nghề nghiệp và các trường đại học trong nước: “Năm tới sẽ đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập cả hai Văn phòng Đại diện của CPA Australia tại Hà Nội và Tp.HCM và chúng tôi rất tự hào vì số lượng hội viên CPA Australia hiện nay đã phát triển lên đến gần 1.000 tại Việt Nam” 

Danh hiệu CPA được công nhận trên toàn thế giới và là đại diện cho các chuyên gia tài chính, kế toán và tư vấn doanh nghiệp có tầm cỡ, có hệ thống đào tạo chuyên môn cao. Bà Kerry Mayne, đại diện CPA Australia có phát biểu trong buổi lễ: "Tôi mong muốn nhìn thấy những đóng góp tích cực liên tục của các hội viên mới vào cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam".

CPA Australia ký kết hợp tác cùng VACPA
CPA Australia trao bằng cho tân Hội viên CPA

Ông Phạm Sỹ Danh, chủ tịch VACPA ghi nhận: “Qua 12 năm hợp tác, đồng hành cùng phát triển, VACPA và CPA Australia đã đạt được một số kết quả hợp tác quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành kiểm toán độc lập nói chung tại Việt Nam và VACPA nói riêng. Đặc biệt khi CPA Australia đang chuẩn bị đánh dấu năm thứ 10 có mặt tại Việt Nam, sự đóng góp và hợp tác của CPA Australia là rất đáng ghi nhận cũng như danh hiệu CPA Australia đã gắn liền với lãnh đạo doanh nghiệp chiến lược và được trọng dụng trên toàn thế giới cũng như ở thị trường Việt Nam” 

Tại lễ trao chứng chỉ diễn ra tại hai thành phố lớn này, CPA Australia cũng trao giấy chứng nhận cho 12 doanh nghiệp tại Việt Nam 

Bà Kerry Mayne chia sẻ: "Để trở thành đối tác đạt chuẩn, các tổ chức này đã trải qua quá trình đánh giá toàn diện và được thừa nhận về khả năng phát triển chuyên môn. Qua đó, họ cho thấy cam kết rõ ràng và liên tục để phát triển, học hỏi một cách tốt nhất. Hiện, CPA Australia có hơn 450 đối tác đạt chuẩn trên toàn cầu", .

*Về CPA Australia – Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc

CPA Australia được thành lập năm 1886 và là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn nhất thế giới với hơn 160.000 thành viên trên 118 quốc gia. Tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trao đổi kiến thức, hỗ trợ kỹ thuật, mạng lưới và vận động chính sách dành cho các hội viên giữ vai trò đứng đầu doanh nghiệp.

CPA Australia hoạt động nhằm mục đích phát triển và tăng cường nghiệp vụ kế toán trong khu vực. Hiện nay, gần ¼ thành viên CPA Australia sinh sống bên ngoài nước Úc, với hơn 35,000 người ở Châu Á. CPA Australia hiện có 19 văn phòng làm việc tại Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam, New Zealand và Anh. Sự hợp tác liên kết của CPA Australia với VACPA là một tín hiệu đáng mừng cho Hiệp hội kiểm toán viên Việt Nam.