Chào TinLaw, tôi là T.H.Khương hiện có vấn đề mong nhận được sự giải đáp từ quý công ty. Tôi biết mình thuộc đối tượng được hoàn thuế TNCN 2019. Tuy nhiên, hiện đang trong mùa dịch Covid-19 nên việc đi lại cũng hạn chế, đặc biệt là khi Việt Nam bắt đầu “cách ly toàn xã hội”. Vậy trường hợp của tôi được hoàn thuế TNCN thì nộp hồ sơ như thế nào? Có thể nộp online không?

Trong năm 2020 nước ta có nhiều thay đổi về luật cho người lao động, trong đó có chế độ thai sản cho chồng khi vợ sinh con. Trong bài viết này, dịch vụ kế toán TinLaw sẽ tìm hiểu về điều kiện hưởng, thời gian hưởng, mức hưởng, hồ sơ thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chồng theo Luật BHXH số 58/2014/QH13.

Kế toán là một ngành nghề hấp dẫn không bao giờ lỗi thời trong nhóm ngành kinh tế. Ngày nay, nó đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp nào, do đó thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn. Vậy, học kế toán ra trường làm gì, hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Một kế toán thực thụ được trọng dụng trong công việc là một người hội tụ đầy đủ những yếu tố và kĩ năng cần có của một kế toán viên. Trong phần 1 kĩ năng của kế toán viên đã đưa ra một số những kĩ năng cần có của một nhân viên kế toán. Trong bài này, hãy cùng tìm hiểu xem để thành công trong công việc kế toán trong một công ty thì còn phải cần thêm những yếu tố nào nhé.

Kế toán là một trong những vị trí mà bất cứ công ty nào cũng cần phải có. Vị trí này nắm giữ một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, chính vì thế mà các bạn sinh viên hiện nay đang theo học ngành kế toán tại các trường đại học rất nhiều. Nếu bạn đang muốn làm việc tại vị trí này nhưng không biết mình có đủ khả năng hay không thì hãy cùng xem bài viết sau để biết được những kĩ năng của một nhân viến kế toán cần có.

Công việc kế toán đòi hỏi bạn phải có rất nhiều những kĩ năng làm việc khác nhau, thế nhưng trong thời đại công nghệ số thì việc phát triển các phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất công việc của doanh nghiệp hay cá nhân một cách tối đa nhất. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiền những phần mềm kế toán, rất khó để người dùng lựa chọn phần mềm kế toán tốt nhất cho cá nhân và doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn liệt kê những phần mềm tốt nhất để tham khảo nhé.

Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp và được lòng sếp, chúng ta cần phải có sự chỉn chu trong ăn mặc, cẩn thận ngay từ những con số ban đầu thì những con số tiếp theo sẽ đúng và rất khó có những sai sót. Đối với một doanh nghiệp mới thành lập, người kế toán phải lưu ý, quan tâm từng vấn đề liên quan đến công việc kế toán của mình, thì mọi thứ về sau sẽ trơn tru không gặp bất kì khó khăn trở ngại nào.