Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật. Theo quy định, kể từ đầu tháng 11 năm nay, doanh nghiệp phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Vậy có mấy loại hóa đơn điện tử? Quy trình xuất hóa đơn điện tử ra sao? Có mất hình thức của các loại hóa đơn?

Trợ cấp mất việc làm là khoản trợ cấp của người sử dụng lao động trả cho người lao động bị mất việc làm do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, hợp tác xã. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, vẫn còn nhiều người lao động chưa hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến cách tính mức hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Sử dụng Google Sheets là một trong những kỹ năng cơ bản đối với nhân viên văn phòng. Để nhập số liệu nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn, trong bài viết dưới đây TinLaw sẽ hướng dẫn các bạn những phím tắt trong Google Sheets.

Có thể nói Excel office là công cụ vô cùng quen thuộc của các nhân viên kế toán. Nhằm giúp các bạn thao tác nhanh hơn khi sử dụng phần mềm này, dịch vụ kế toán TinLaw xin giới thiệu các phím tắt excel trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ đề nghị miễn hoặc giảm thuế  khoán là Văn bản đề nghị miễn hoặc giảm thuế của cá nhân theo mẫu số 01/MGTH ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính.

Nhằm tạo điều kiện khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đã về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2020 này khi tình hình dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của nền kinh tế, ngày 19 tháng 6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 116/2020/QH14 về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020.

Thuế suất ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng hiện nay được quy định tại Thông tư 78/2014/TT-BTC, Thông tư 96/2015/TT-BTC, Thông tư 119/2014/TT-BTC. Trong bài viết này, quý độc giả hãy cùng dịch vụ kế toán TinLaw tìm hiểu chi tiết về thông tin thuế suất ưu đãi năm 2020 nhé!