Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 7/2018, cả nước có gần 600.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, con số này tăng 48,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với những chính sách ưu đãi "hấp dẫn" của chính phủ, trong những năm gần đây, thị trường đầu tư tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Khi tham gia kinh doanh tại Việt Nam, mặc dù đã nghiên cứu và khảo sát thị trường, nhưng doanh nhân nước ngoài luôn vấp phải nhiều khó khăn khi khởi động dự án đầu tư.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc là khoản chi phí của doanh nghiệp đóng cho cơ quan bảo hiểm dựa trên lương cơ bản của người lao động. Vậy có nên đóng bảo hiểm bắt buộc cho lao động nước ngoài không? Pháp luật quy định cụ thể về vấn đế này thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Theo quy định của thông tư 200 và thông tư 133, doanh nghiệp được phép tự thiết kể bảng tính lương phù hợp quy mô và loại hình doanh nghiệp. Đó cũng chính là lý do vì sao tính lương bằng Excel là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. 

Có rất nhiều phương pháp để quản lý sổ sách kế toán, cũng như quản lý tiền bạc cho doanh nghiệp như: Misa, HKTT, Excel hay một phần mền kế toán riêng biệt của của công ty. Tuy nhiên, ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có một phần mền quản lý phù hợp.