Đối với một nhân viên đi làm thì thuế thu nhập cá nhân là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mỗi lần quyết toàn thế. Chính vì thế, việc hiểu biết cũng như cập nhật thường xuyên về những quy định thuế là điều nên làm đối với bất cứ công nhân viên nào hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất áp dụng cho các thu nhập từ tiền lương, tiền công, kinh doanh... để có thể biết được với mức thu nhập hiện tại mình sẽ phải đóng bao nhiêu phí nhé.

Trước xu hướng ngành nghề dịch vụ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc liệu việc kinh doanh đơn lẻ, kinh doanh online không phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã thì có phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật không?

Thời gian vừa qua, TinLaw - Công ty tư vấn thành lập công ty liên tục nhận được câu hỏi của bạn đọc về vấn đề mức lương năm 2019 của các lãnh đạo Nhà nước như: Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ…

Trong lúc đang nhận tiền tại tòa soạn, từ một người đàn ông là đại diện của doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở ở tỉnh Bắc Giang, nữ phóng viên bị công an ập vào bắt quả tang với số tiền 70.000 USD, cùng 1 máy CPU và nhiều chứng từ, tài liệu có liên quan. Bước đầu, Cơ quan chức năng xác định đây là hành vi nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 7/2018, cả nước có gần 600.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, con số này tăng 48,4% so với cùng kỳ năm ngoái.