Trước xu hướng ngành nghề dịch vụ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc liệu việc kinh doanh đơn lẻ, kinh doanh online không phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã thì có phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật không?

Thời gian vừa qua, TinLaw - Công ty tư vấn thành lập công ty liên tục nhận được câu hỏi của bạn đọc về vấn đề mức lương năm 2019 của các lãnh đạo Nhà nước như: Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ…

Trong lúc đang nhận tiền tại tòa soạn, từ một người đàn ông là đại diện của doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở ở tỉnh Bắc Giang, nữ phóng viên bị công an ập vào bắt quả tang với số tiền 70.000 USD, cùng 1 máy CPU và nhiều chứng từ, tài liệu có liên quan. Bước đầu, Cơ quan chức năng xác định đây là hành vi nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 7/2018, cả nước có gần 600.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, con số này tăng 48,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với những chính sách ưu đãi "hấp dẫn" của chính phủ, trong những năm gần đây, thị trường đầu tư tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Khi tham gia kinh doanh tại Việt Nam, mặc dù đã nghiên cứu và khảo sát thị trường, nhưng doanh nhân nước ngoài luôn vấp phải nhiều khó khăn khi khởi động dự án đầu tư.