Tên công ty được xem là tạo nên sức hút và sự thành công cho cả công ty chứ không đơn giản chỉ là tên gọi. Đó là thương hiệu nhận diện cho sự cố gắng của cả tập thể, vì thế nó có tầm quan trọng và ảnh hưởng to lớn. Với kinh nghiệm từng làm hồ sơ thành lập rất nhiều công ty, TinLaw sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp hoàn thành việc thay đổi tên công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Những lưu ý khi thực hiện thay đổi tên công ty

  • Công ty có bổ sung, thay đổi tên bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt vẫn phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi tên công ty.
  • Chọn tên công ty cần rõ ràng, dễ đọc và tránh nhầm lẫn với tên những thương hiệu khác.
  • Đặt tên tránh trùng lặp với tên công ty khác. Bạn cần tra cứu tên doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • Chọn tên có ý nghĩa và mang thông điệp sâu sắc giúp khách hàng thấu hiểu và mong muốn sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Một cái tên mang ý nghĩa sẽ truyền đạt sức mạnh cho kinh doanh.
  • Tránh đặt tên mang nhiều tầng nghĩa, cẩn thận với những tầng nghĩa tiêu cực.
  • Cẩn trọng trong việc chọn tên viết tắt. Ngoại trừ những tập đoàn danh tiếng như BMW, IBM,... những cái tên công ty viết tắt thường gây khó hiểu cho khách hàng.
Dịch vụ thay đổi tên công ty
Dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín, giá rẻ

Hướng dẫn thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  • Giấy đề nghị thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định bổ sung, thay đổi tên công ty cho chủ sở hữu công ty ký hoặc của hội đồng quản trị có ghi rõ nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp.
  • Tờ khai thông tin người nộp đơn

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở công ty để nộp. 

Bước 3: Thời gian chờ xử lý

Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và xử lý hồ sơ doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả

Căn cứ vào giấy biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Kết quả bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Lưu ý: Để thực hiện thủ tục, doanh nghiệp phải có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ, đặt tên theo đúng quy định của pháp luật, nộp đủ lệ phí (Lệ phí đăng ký thay đổi tên công ty: 200.000đ/ lần).

Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ những quy định của Nhà nước về thủ tục, giấy tờ thay đổi tên công ty vì nó khá phức tạp và gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện. Thay đổi tên công ty có thể ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh và nhận diện thương hiệu. Vì thế, công việc này phải thực hiện một cách cẩn trọng và  cần được sự hỗ trợ của các công ty tư vấn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp, TinLaw đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp thực hiện thành công thủ tục đăng ký thay đổi tên công ty, trở thành người bạn đồng hành nâng bước thành công của doanh nghiệp Việt. Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có thắc mắc về vấn đề thay đổi tên công ty để được tư vấn miễn phí.