Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp có mong muốn thay đổi địa điểm trụ sở làm việc, thay đổi văn phòng từ quận này sang quận khác, từ tỉnh này sang tỉnh khác trên đất nước Việt Nam cần chú ý phải làm ngay thủ tục thay đổi địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật. Để làm thủ tục này, doanh nghiệp có thể liên hệ TinLaw để được hỗ trợ trực tiếp.

Hướng dẫn các bước thay đổi địa điểm kinh doanh

Trước khi thực hiện thủ tục, doanh nghiệp cần hoàn thành tất cả các khoản thuế liên quan đến doanh nghiệp theo quy định, đảm bảo rằng doanh nghiệp đã có số điện thoại liên lạc. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo về việc thay đổi trong thời gian không quá 10 ngày làm việc.

Doanh nghiệp cần thay đổi trụ sở làm việc
Doanh nghiệp cần thay đổi trụ sở làm việc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi
  • Quyết định thay đổi địa điểm kinh doanh do chủ doanh nghiệp ký hoặc của Hội đồng cổ đông, ghi rõ nội dung sửa đổi trong Điều lệ công ty (nếu có).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế.
  • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế.

TinLaw hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cho doanh nghiệp theo đúng quy định, tránh tình trạng thiếu sót và bổ sung, đi lại nhiều lần.

Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở công ty để nộp.
  • Nhân viên TinLaw đại diện đến nộp hồ sơ cho khách hàng.

Bước 3: Thời gian chờ xử lý

  • Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và xử lý hồ sơ doanh nghiệp.

TinLaw theo dõi thường xuyên quá trình giải quyết hồ sơ và cập nhật thông tin cho doanh nghiệp được an tâm.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính
Dịch vụ thay đổi địa điểm kinh doanh uy tín, nhanh

Bước 4: Nhận kết quả

  • Căn cứ vào giấy biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Dựa vào kinh nghiệm làm việc lâu năm và các mối quan hệ sẵn có của TinLaw, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được giải quyết và nhận về kết quả đúng như mong đợi.  Kết quả sẽ giao đến tận nơi, miễn phí cho doanh nghiệp.

Khi đến với TinLaw, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn các quy trình làm thủ tục theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Chúng tôi tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng về các thủ tục pháp lý và thực hiện từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến các bước nộp hồ sơ và trả kết quả, hướng dẫn những công việc sau khi thay đổi địa chỉ trụ sở, thay đổi thông tin hóa đơn đã phát hành.  

Sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở làm việc / địa điểm kinh doanh của TinLaw là doanh nghiệp đã tiết kiệm được 30% thời gian làm việc và 30% công sức của công ty cho các thủ tục pháp lý rắc rối. Lựa chọn những dịch vụ tiện ích sẽ mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu thay đổi trụ sở công ty.